Văn Phòng Là Nơi Đầy Rẫy Vi Khuẩn – Dịch vụ khử trùng văn phòng là cần thiết

Tổng hợp những nơi vi khuẩn có thể tới thường xuyên nhất

Bàn phím máy tính và chuột

Bạn đến văn phòng làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, thậm chí có người dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn ở nhà. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng nơi chúng ta làm việc hằng ngày chứa đầy vi khuẩn? Sự thật là vi khuẩn có khắp nơi trong văn phòng mà bạn không nghĩ tới. Dịch vụ khử trùng văn phòng công ty tại tphcm mang lại sự hiệu quả nhất định và rất cần thiết.

Hai công cụ gần như ai cũng có trên bàn làm việc của mình đó là bàn phím và con chuột máy tính. Theo các nghiên cứu, sau một thời gian hoạt động, hầu hết các bàn phím máy tính tại văn phòng của bạn chứa số lượng vi khuẩn nhiều hơn trong nhà vệ sinh 70%. Bạn có thể hình dung mỗi ngày bạn dùng tay tiếp xúc trực tiếp với máy tính bao nhiêu giờ là bấy nhiêu lần bạn bị truyền số lượng lớn vi khuẩn lên tay rồi bạn dùng tay để đưa lên da, lên tóc, ăn uống… đây chính là con đường nhanh nhất gây bệnh mà bạn chưa bao giờ để ý.

Văn phòng làm việc dù có sạch sẽ vẫn tìm ẩn nguy cơ gây bệnh Ảnh: Spandas Lui

Văn phòng làm việc dù có sạch sẽ vẫn tìm ẩn nguy cơ gây bệnh Ảnh: Spandas Lui

Điện thoại cố định

Một nghiên cứu mới đây cho thấy máy điện thoại bàn tại văn phòng chứa khoảng 25.000 vi khuẩn trên mỗi 2,4 cm2. Việc sử dụng điện thoại nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Máy photocopy, máy scan, máy fax… cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn chứ không phải an toàn như bạn nghĩ.

Sách, vở tài liệu

Sách, tài liệu làm việc cũng không sạch như bạn thấy. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết sách và tài liệu trên bàn làm việc của bạn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vi khuẩn, nấm mốc bám trên các rìa mép sách, bề mặt tài liệu là nơi tích tụ mầm bệnh gây hại cho bạn, hãy vệ sinh bụi trên các mép sách và phủ sạch tài liệu để lâu ngày trên bàn làm việc để có môi trường làm việc an toàn hơn.

Máy photocopy

Bạn không ngờ rằng máy photo là nơi tiềm ẩn nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhất. Là máy sử dụng công cộng nên rất ít người để ý vệ sinh máy này. Những nút bấm là nơi tập trung nhiều vi khuẩn bám nhất.

Bình Đựng nước

Bình đựng nước và nút bấm, nơi chúng ta thường xuyên sử dụng lấy nước uống.

Cánh cửa nhà vệ sinh

toilet còn hay được cọ rửa. Bao lâu thì bạn cọ rửa cánh cửa nhà vệ sinh 1 lần. Quả thật không mấy ai để ý tới nó. Chính đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn lây bệnh và dễ dàng nhất

Tay nắm cửa

Tất cả tay nắm hay ổ nắm cửa đều là nơi quy tụ rất nhiều vi khuẩn, đây là “ổ vi khuẩn” lây lan nhanh nhất trong văn phòng của bạn vì liên tục được sử dụng. Bình lọc nước ở văn phòng cũng được xem là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh bởi bộ phận lấy nước không được quan tâm đúng mức.

Bàn họp công ty

Y học đã chứng minh virus cảm cúm và cảm lạnh có thể tồn tại hơn 18 giờ trên các bề mặt cứng như bàn ghế. Bàn làm việc tại văn phòng chứa nhiều hơn 400 loại vi khuẩn, chỗ để tay trên ghế ngồi của bạn cũng chứa trung bình 10.000 vi khuẩn… Vì thế khi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bàn ghế, bạn sẽ có nguy cơ lây bệnh nhanh chóng.

Biện pháp nào để làm sạch văn phòng của bạn khỏi những vi khuẩn, nấm mốc ?

Phun thuốc khử trùng cho văn phòng định kỳ là biện pháp tối ưu để làm sạch văn phòng công ty bạn. Ngoài ra cần sử dụng dịch vụ diệt côn trùng định kỳ cho công ty, nhà xưởng, văn phòng.

Xem thêm :

https://wikikhoahoc.com/tong-hop-10-cach-duoi-muoi-hieu-qua/

https://benhthuonggap.net/cach-phun-thuoc-diet-muoi-hieu-qua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *