Monday, June 24th, 2024

Tủ lạnh âm sâu là gì? Phân loại và địa chỉ mua hàng uy tín

Tủ lạnh âm sâu là gì và ứng dụng?

Tủ lạnh âm sâu được hiểu là thiết bị chuyên dùng tại các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu và trong sản xuất cần bảo quản mẫu vật ở nhiệt độ âm sâu lên tới -196° C như các mẫu: tế bào gốc, vắc xin, virus, vi khuẩn, tế bào máu…

Ảnh 1: Các ứng dụng nổi bật của tủ lạnh âm sâu

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh âm sâu

Tủ lạnh âm sâu có nguyên lý hoạt động khá giống với các tủ đông lạnh dân dụng nhưng chúng khác nhau ở một điểm là khả năng làm lạnh của tủ lạnh âm sâu cực tốt với khả năng bảo quản và không làm khô sản phẩm bên trong, còn tủ đông lạnh dân dụng sẽ làm khô sản phẩm nếu không được bọc kín. Với tủ đông lạnh chuyên dụng, các khoang chứa sẽ có luồng gió lưu thông để mang hơi lạnh tuần hoàn trong tủ lạnh còn tủ lạnh âm sâu thì không sử dụng quạt gió mà truyền nhiệt qua chất tiếp xúc bề mặt và qua không khí tĩnh bên trong tủ. Nhờ vậy, sẽ không làm mất độ ẩm của sản phẩm cần bảo quản.

Phân loại tủ lạnh âm sâu:

Có rất nhiều cách để phân biệt tủ lạnh âm sâu, nhìn chung chúng ta có thể phân loại theo thiết kế hình dáng và theo dải nhiệt độ âm sâu:

Theo thiết kế hình dáng, chúng ta có thể phân loại thành: tủ lạnh âm sâu dáng đứng và tủ lạnh âm sâu dáng nằm.

Tủ lạnh âm sâu dáng đứng và dáng nằm

Ảnh 2: Tủ lạnh âm sâu dáng đứng và dáng nằm

Theo dải nhiệt độ, chúng ta có thể phân tủ lạnh âm sâu ở các dải:

 -20 đến -40 ° C thường bảo quẩn các mẫu như túi máu, túi huyết tương, chủng vi sinh vật

 40 đến -60 ° C thường dùng trong bảo quản mẫu: chủng vi sinh vật, sinh phẩm, huyết tương,…

 -60 đến -90 ° C thường dùng để bảo quản mẫu: chủng vi sinh vật, mẫu sinh học phân tử

 -90 đến -196 ° C thường sử dụng để bảo quản mẫu: tế bào gốc, DNA,… trong thời gian nhiều năm.

Địa chỉ mua hàng uy tín tin cậy

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối tủ âm sâu với xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý từ các đơn vị như Quang Dương, thiết bị khoa học S-tech, Lab VietChem, TSI Hà Nội. Tuy nhiên, để áp ứng được đầy đủ chứng nhận nhập khẩu trực tiếp từ hãng và đại diện phân phối độc quyền với giá ưu đãi, chúng ta nên chọn TSI Hà Nội. Với lịch sử hình thành lâu năm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết kết hợp giữa sức trẻ và tri thức khoa học hiện đại, đại diện công ty cho biết, TSI Hà Nội sẽ luôn đồng hành và phấn đấu trở thành nhà phân phối thiết bị khoa học y tế lớn mạnh hàng đầu cả nước. Ngoài ra, đại diện công ty còn cho biết hiện TSI Hà Nội đang là đơn vị đại diện độc quyền của hơn 10 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và thiết bị khoa học, y tế với các sản phẩm phục vụ ngân hành máu, công nghệ sinh học công nghiệp, các thiết bị, vật tư trong bệnh viện, viện nghiên cứu…Do đó, đây là điểm lựa chọn tuyệt vời để chúng ta có thể hợp tác phát triển và tủ lạnh âm sâu cũng như thiết bị khoa học, y tế.

Đại diện Công ty cổ phần TSI Hà Nội

Ảnh 3: Đại diện nhân viên công ty Cổ phần TSI Hà Nội

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua tủ lạnh âm sâu

Tham khảo: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *