Monday, July 22nd, 2024

Tìm hiểu lộ trình thăng tiến của kỹ thuật viên spa

Tìm hiểu lộ trình thăng tiến của kỹ thuật viên spa

Bất kỳ ai khi đi làm cũng mong muốn bản thân không chỉ dừng lại ở vị trí nhân viên mà còn thăng tiến lên cao hơn. Với công việc của kỹ thuật viên spa cũng vậy, dù là học nghề nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội thăng tiến và nâng cao thu nhập của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Kỹ thuật viên spa bắt đầu với công việc gì?

Kỹ thuật viên spa là vị trí chủ chốt trong bộ máy vận hành spa, là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng như chăm sóc da, điều trị mụn, giảm béo, massage… Công việc của kỹ thuật viên spa quyết định trực tiếp đến hiệu quả làm đẹp của spa, quyết định khách hàng có hài lòng và quay trở lại spa hay không.

Trong bộ phận kỹ thuật viên spa cũng sẽ chia thành nhiều cấp bậc và vị trí khác nhau, bởi các liệu trình làm đẹp sẽ có độ khó – dễ khác nhau. Với một người mới bước vào nghề spa thì chắc chắn không thể nào đủ kinh nghiệm để thực hiện các ca làm đẹp khó và phức tạp. Vậy nên, đa số các kỹ thuật viên spa đều bắt đầu ở vị trí kỹ thuật viên cơ bản, sau đó thăng cấp dần lên.

Lộ trình thăng tiến của kỹ thuật viên spa

Tất nhiên là lộ trình thăng tiến của mỗi kỹ thuật viên spa sẽ không giống, bởi lẽ điều này phụ thuộc rất nhiều năng lực của từng người. Các yếu tố quyết định đến cơ hội thăng tiến bao gồm:

  • Chuyên môn/tay nghề
  • Hiệu quả công việc
  • Năng lực nghiệp vụ
  • Kinh nghiệm

Để dễ hình dung về chặng đường thăng tiến và phấn đấu của kỹ thuật viên spa thì có thể chia thành các giai đoạn cụ thể sau:

+ Kỹ thuật viên cơ bản: Có thể xem đây là vị trí bắt đầu của kỹ thuật viên spa, công việc chủ yếu là thực hiện liệu trình chăm sóc sắc đẹp, dưỡng da thông thường và các gói làm đẹp đơn giản như massage, triệt lông vĩnh viễn, vi tảo…

+ Kỹ thuật viên điều trị: Sau khi đã có kinh nghiệm và được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về điều trị da thì bạn có thể thực hiện các công việc có độ khó cao hơn, chẳng hạn như điều trị nám, trị sẹo, trị mụn, giảm béo, tiêm meso…

+ Trưởng nhóm kỹ thuật viên: Trưởng nhóm là người sẽ quản lý đội ngũ kỹ thuật viên spa, có nhiệm vụ điều phối công việc, giám sát, đào tạo… nhằm đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi, khách hàng hài lòng. Để thăng tiến lên trưởng nhóm, trung bình phải mất 3 năm kinh nghiệm làm kỹ thuật viên.

+ Quản lý spa: Thời gian thăng tiến lên vị trí quản lý spa mất tối thiểu 5 – 6 năm nếu như bạn có năng lực xuất sắc. Quản lý spa là vị trí không hề dễ, bạn phải có năng lực lãnh đạo, quản lý nhân sự, khách hàng, tài chính, kinh doanh… Nhưng bù lại, danh tiếng và thu nhập cũng sẽ cao hơn hẳn.

Sau khi đã tích lũy kinh nghiệm và cảm thấy bản thân có đủ năng lực, bạn hoàn toàn có thể tự mở spa kinh doanh riêng, hoặc rẽ hướng sang đào tạo spa. Đây là những định hướng phát triển mà bạn có thể làm được khi học kỹ thuật viên spa.

Bí quyết thăng tiến nhanh cho kỹ thuật viên spa

Như đã đề cập, để thăng tiến trong công việc thì một kỹ thuật viên spa cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau. Bên cạnh đó là phải biết nắm bắt cơ hội cho bản thân. Dưới đây là một số điều có thể tham khảo:

  • Không ngừng nâng cao tay nghề, đặc biệt là thường xuyên cập nhập những kỹ thuật làm đẹp mới để nâng cao giá trị của bản thân.
  • Biết cách sắp xếp công việc khoa học, giữ mối quan hệ hòa đồng và thân thiện với đồng nghiệp.
  • Nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng tư vấn chốt sale
  • Nâng cao năng lực quản lý, đào tạo…

Nói chung, chỉ cần có năng lực và kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ dàng thăng tiến lên được vị trí cao hơn khi theo nghề spa. Khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy chính là điểm khởi đầu giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Bạn có thể tham khảo về khóa học tại đây để tìm hiểu nội dung đào tạo cũng như quyền lợi mà học viên sẽ được hưởng.

Mọi thông tin khác hãy liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com

Hotline: 0988.222.922

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *