Thế nào là răng khểnh xấu? Cách khắc phục răng khểnh xấu.

Chúng ta thường bàn luận về nụ cười của nhau và nụ cười có răng khểnh được đánh giá rất cao về độ duyên dáng. Theo quan niệm của người Việt, răng khểnh tạo được sự riêng biệt, là nét thu hút khó cưỡng mà bạn bẩm sinh có được, đây là một may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng vừa lòng với chiếc răng khểnh mà mình đang có, vậy có phải là họ đang sở hữu răng khểnh xấu? Răng khểnh xấu thì phải nên làm gì để khắc phục? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Oze nhé!

Có phải bạn đang sở hữu răng khểnh xấu hay không?

Có phải bạn đang sở hữu răng khểnh xấu hay không?

I. Đánh giá răng khểnh xấu hay đẹp dựa trên các góc độ khác nhau

1. Dựa trên góc độ thẩm mỹ

Theo các quan niệm từ xưa đến nay, người có răng khểnh luôn có một nét duyên dáng riêng biệt, khi cười lên rất cuốn hút, chính vì vậy răng khểnh luôn được xem là đẹp trên phương diện thị giác. Cũng chính vì thế mà hiện nay, dịch vụ trồng răng khểnh cũng không còn xa lạ với mọi người nữa. 

Tuy nhiên trên thực tế, không phải răng khểnh lúc nào cũng đẹp, răng khểnh chỉ tạo được vẻ đáng yêu, duyên dáng khi độ khểnh của răng phù hợp, hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt, hợp lý với những răng còn lại trên hàm. Những người có răng chìa quá xa ra ngoài hoặc răng khểnh mọc vào bên trong lại khiến người nhìn không có thiện cảm. 

Trường hợp răng bị chìa ra quá nhiều hoặc khểnh vô trong sẽ là răng khểnh xấu

Trường hợp răng bị chìa ra quá nhiều hoặc khểnh vô trong sẽ là răng khểnh xấu

2. Dựa trên góc nhìn tướng số

Theo các chuyên gia tướng, số, người có răng khểnh là những người trong nóng ngoài lạnh, giống như bình nước ấm, họ không biết bày tỏ cảm xúc của mình nên đôi khi gây nhiều hạn chế trong giao tiếp. Họ là những người thẳng thắn và không có khả năng nhẫn nại. 

Có nhiều ý kiến còn cho răng, người có răng khểnh thường nói chuyện ấp úng, có thể do không nói thật, đa nghi, suy nghĩ nhiều, họ thông minh hơn người và rất độc lập trong tình cảm. Có lẽ vì vậy mà chuyện tình cảm của họ thường lận đận, dễ đổ vỡ, gặp nhiều trắc trở.

Tuy nhiên, vận mệnh con người là do mỗi người nắm giữ, trên thực tế không liên quan gì đến việc mọc răng khểnh xấu hay đẹp.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ đúng cách

Tại sao nên chọn mẫu bàn sofa tròn cho gia đình

Giới thiệu mẫu bàn trà mặt đá – Và ưu điểm của nó

3. Dựa trên góc nhìn y học

Dưới góc nhìn y học, răng khểnh không có nhiều tác dụng, thậm chí nó còn gây ra những phiền toái cho bạn. 

Điều bất lợi đầu tiên mà răng khểnh mang đến chính là việc vệ sinh răng miệng, răng khểnh tạo nên những khấp khểnh khe hở khiến cho thức ăn dễ bám vào, gây hôi thối, mất thẩm mỹ, hơn nữa, bàn chải cũng khó vào vị trí bẩn để lấy được thức ăn ra.

Việc có răng khểnh sẽ gây không tốt đến sức khỏe răng miệng

Việc có răng khểnh sẽ gây không tốt đến sức khỏe răng miệng

Hơn nữa, răng khểnh thường có kích thước và hình dáng khác với những răng còn lại, khiến cho hàm không được đều và chuẩn. Khi răng không chuẩn, khớp cắn bị lệch, lâu ngày qua quá trình ăn uống sẽ gây ảnh hưởng đến thái dương, gây đau buốt lên đầu. 

Răng khểnh xấu hay đẹp thực ra cũng dựa vào nhiều góc nhìn, tuy nhiên cần xét đến chức năng sử dụng của nó để quyết định nên sửa hay không

II. Vậy khi có răng khểnh xấu thì nên làm gì?

Giải pháp tốt nhất cho những người sở hữu răng khểnh xấu chính là đi thực hiện chỉnh nha, niềng răng. Phương pháp niềng răng với hiệu quả lâu dài và phương pháp an toàn được nhiều người tin dùng chính là sự lựa chọn hàng đầu với những ai muốn khắc phục răng khểnh xấu. Công nghệ và các kiến thức về niềng răng ngày càng phát triển, bạn sẽ không phải lo ngại về hiệu quả. 

Phương pháp tốt nhất để khắc phục răng khểnh xấu là niềng răng

Phương pháp tốt nhất để khắc phục răng khểnh xấu là niềng răng

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đẹp, có nhiều người hiện nay đang trong tình trạng răng khểnh xấu, khiến họ mất tự tin. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tự đánh giá được tình trạng răng miệng của mình và tìm được cách giải quyết thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *