Monday, June 24th, 2024

Những lý do không nên học phun xăm thẩm mỹ online

Những lý do không nên học phun xăm thẩm mỹ online

Hiện có rất nhiều khóa học phun xăm thẩm mỹ online mở ra với chi phí học nghề khá thấp, thậm chí là có khóa học miễn phí. Điều này hấp dẫn các bạn trẻ yêu thích nghề phun xăm, muốn học nghề nhưng lại e ngại chi phí. Tuy nhiên, những khóa học này không mang lại hiệu quả như mong đợi đâu nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ online là gì?

Học phun xăm online là hình thức học nghề từ xa. Để học nghề, bạn chỉ cần có một thiết bị có thể kết nối với mạng internet như là máy tính, smartphone, máy tính bảng. Sau đó tự mua các dụng cụ phun xăm và học tại nhà. Việc học tiến hành thông qua nghe giảng online, có thể là các video hướng dẫn đã được thu trước hoặc là các khóa học phát livestream.

Trong thời buổi công nghệ phát triển, các khóa học online ngày càng xuất hiện nhiều. Lợi thế của các khóa học này chính là linh hoạt về thời gian và địa điểm học. Bạn có thể học tại nhà, tại quán cafe hoặc bất cứ đâu thuận tiện mà không cần đến lớp. Chi phí cũng giảm tối đa, thậm chí nhiều khóa học còn miễn phí.

Những lý do không nên học phun xăm thẩm mỹ online?

Tuy học online mang đến nhiều tiện ích nhưng với hình thức học nghề như học phun xăm thẩm mỹ thì hình thức đào tạo này không được đánh giá cao. Những nguyên nhân có thể kể đến như:
– Học online bị giới hạn về thực hành
Hạn chế lớn nhất của việc học online chính là không được thực hành bài bản như khi học trực tiếp. Phải biết rằng thời gian thực hành của các khóa học phun xăm thẩm mỹ thông thường chiếm từ 70 – 80%. Nghĩa là thời gian học chủ yếu là thực hành, bao gồm cả thực hành trên da giả và trên người thật. Nếu học online thì bạn sẽ mất hẳn phần này và chỉ tiếp thu được kiến thức lý thuyết mà thôi.

– Không có giáo viên hướng dẫn trực tiếp

Cho dù các khóa học online có giáo viên hướng dẫn riêng đi chăng nữa thì học viên cũng chỉ có thể giao tiếp thông qua điện thoại hoặc nhóm chat. Đây là hạn chế rất lớn và bạn rất khó để trao đổi với giáo viên về những vấn đề trong bài học. Bạn cũng không được giáo viên cầm tay hướng dẫn, chỉnh sửa thao tác khi phun xăm…

– Thời gian kéo dài, hiệu quả kém

Cùng với 2 hạn chế lớn trên chính là hiệu quả của việc học phun xăm thẩm mỹ online không cao. Học viên bị thiếu hụt kiến thức nghiêm trọng, tay nghề cũng không đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, việc học còn kéo dài khá lâu, bạn không chỉ tiêu tốn thời gian vô ích mà còn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

– Không được cấp chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được xem là tờ giấy thông hành giúp bạn dễ xin việc hơn, xin việc được ở những hệ thống thẩm mỹ viện lớn và có thu nhập tốt. Đây là chứng chỉ chứng minh bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp và có đủ tiêu chuẩn hành nghề phun xăm. Nếu học online thì sẽ không được cấp chứng chỉ này. Hầu hết đều phải đào tạo lại từ đầu.

Vậy nên học nghề phun xăm ở đâu?

Nói chung, nếu bạn là một người mới và muốn học phun xăm thẩm mỹ thì bạn không nên đăng ký các khóa học online. Thay vào đó, hãy đăng ký một khóa học phun xăm chất lượng tại các cơ sở dạy nghề uy tín và có giấy phép hoạt động. Những nơi này chuyên về hoạt động đào tạo kỹ thuật viên phun xăm. Hệ thống bài giảng được thiết kế khoa học, hợp lý để giúp học viên tiếp thu nhanh và rèn luyện được tay nghề vững vàng để đi làm. Đặc biệt là chỉ sau 2 – 3 tháng học nghề, bạn đã có thể tự tin hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

Một trong những địa chỉ dạy phun xăm uy tín mà bạn có thể đăng ký chính là Dr. Ánh Academy. Đây là học viện đào tạo thẩm mỹ chuyên các nghề phun xăm, spa và nối mi chuyên nghiệp. Mỗi lớp học giới hạn trong 7 học viên nên được kèm cặp kỹ lưỡng, thực hành trên người thật cho đến khi thành thạo. Dr. Ánh cũng cam kết việc làm cho tất cả các học viên khi đăng ký.
Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học phun xăm tại Dr. Ánh, bạn hãy xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoetoanthu.com/nhung-dieu-can-biet-ve-khoa-hoc-tam-trang/

https://suckhoetoanthu.com/nhung-ai-nen-dang-ky-khoa-hoc-phun-xam-online/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *