Sunday, June 23rd, 2024

Máy lọc nước Unilever Puriet có thực sự tốt không hay chỉ là tin đồn?

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội và các diễn đàn đang xôn xạo các ý kiến trái chiều về chất lượng nước sau lọc của máy lọc nước Unilever Pureit. Vậy máy lọc nước Pureit có tốt không? Cùng https://suckhoetoanthu.com/ đánh giá qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Pureit

Pureit là máy lọc nước đến từ thương hiệu Unilever từ Ấn Độ và được người tiêu dùng Việt Nam biết đến trong một vài năm trở lại đây. Theo thông tin không chính thức từ hãng, máy lọc nước Pureit đã được 35 tổ chức trên thế giới kiểm định và cấp chứng chỉ an toàn khi sử dụng máy lọc nước Pureit. 

Máy sử dụng công nghệ lọc Nano có khả năng loại bỏ tạp chất, bùn đất, vi khuẩn có kích thước cỡ nano nhờ cơ chế 5 bước lọc:

  • Bước 1: Màng lọc cặn có khả năng loại bỏ các tạp chất, bùn đất có kích thước vừa và lớn mà có thể quan sát được bằng mắt thường.
  • Bước 2:Bộ lọc diệt khuẩn là bộ lọc mà khi nước đi qua, các vi khuẩn sẽ bị gữ lại trên đó.
  • Bước 3: Lưới lọc vi sợi là màng lọc được cấu tạo bới các sợi siêu nhỏ có khả năng giữ lại các kim loại nặng như sắt.
  • Bước 4: Bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ kí sinh trùng và các hóa chất, thuốc trừ sâu… và khử mùi lạ trong nước.
  • Bước 5: Màng vi lọc, tại đây nước sẽ được lọc qua màng này để loại bỏ lần nữa các vi khuẩn và tác nhân gây hại có trong nước.

So với các dòng máy lọc nước khác trên thị trường thì máy lọc nước pureit có công suất khá khiên tốn khoảng 9 lít/1,5-2 giờ nên chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình từ 2-3 người.

Máy lọc nước Pureit có tốt không

Với bộ lọc 5 bước như trên thì liệu máy lọc nước Pureit có thực sự tốt và đáng đùng trong gia đình? 

Trên thực tế, cũng giống như một số máy lọc nước nano khác, máy lọc nước Pureit chỉ phù hợp khi sử dụng với nguồn nước đầu vào là nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn nước ăn uống. Còn đối với các nguồn nước ô nhiễm hay nước cứng thì sản phẩm này không hoạt động hiệu quả. Cụ thể đối với những nguồn nước này, hàm lượng các tạp chất, đá vôi, cặn bẩn và kim loại nặng rất lớn, khi nước đi qua các màng lọc nước máy lọc nước pureit thì các chất này bị giữ lại trên bề mặt màng do đó màng sẽ nhanh chóng bị tắc và hiệu quả lọc sẽ không cao. Hệ thống lọc do nhà sản xuất đưa ra chưa thể khẳng định có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn hay kim loại nặng hay không, hơn nữa vẫn đề loại bỏ được virus trong nước chưa được hãng công bố. Ngoài ra, cũng chưa có một sự giải thích rõ ràng khi các ion kim loại nặng bị loại bỏ trong khi các ion kim loại khoáng lại được giữ lại trong nước. Điều này đang là nghi vấn trong khả năng lọc sạch các kim loại độc hại.

Công suất lọc của máy ở mức thấy khoảng 9 lít/2 giờ khó đáp ứng được nhu cầu dùng nước của gia đình từ 4 người trở nên nhất là vào những giờ cao điểm.

Trên đây là những đánh giá sơ bộ về máy lọc nước Pureit có tốt không. Các hộ gia đình cần kiểm tra thật kỹ tình trạng nguồn nước gia đình mình đang sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng và đưa ra quyết định có nên mua máy hay không để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu hàng đầu Việt Nam về giải pháp xử lý nước, máy lọc nước Tân Á Đại Thành mang những đặc điểm nổi trội so với các dòng máy khác trên thị trường. SẢn phẩm máy lọc nước Tân Á được trang bị hệ thống lọc 7-10 cấp với màng lọc RO tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay có khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất, vi sinh vật, kim loại nặng cho nguồn nước đầu ra tinh khiết. Máy có công suất lọc lên tới 24L/h, cao hơn gần 2,l5 lần so với các dòng máy khác (khoảng 10L/h). Sản phẩm được tích hợp chế độ lấy nước nóng bên cạnh hai chế độ lấy nước nấu ăn và nước tinh khiết thông thường. Chi tiết tham khảo tại: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-ro/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *