Thursday, September 16th, 2021

Màng nhựa HDPE là gì?

Màng nhựa HDPE là viết tắt từ cụm từ Hight density polypropylenne. Đây là sản phẩm thông dụng và chủ đạo trong thi công các công trình chống thấm. màng nhựa này được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh chiếm tới 97,5% và phần còn lại là sự kết hợp của các phụ gia như cacbon đen, khoáng hóa học, ổn định nhiệt, kháng vi sinh, và chất kháng tia. Chính những chất tạo nên nhựa HDPE mà chúng có tính an toàn, chịu bền được sử dụng hiệu quả trong mọi công trình chống thấm.

Màng nhựa hdpe
Màng nhựa hdpe

Đặc tính của màng nhựa hdpe

Màng nhựa HDPE hay màng hdpe có đặc điểm đầy đủ của một sản phẩm chống thấm, đặc biệt hơn khi sản phẩm này có đặc tính sau:

 • Màng nhựa có cường độ chịu kéo cao, lên 80N/m
 • Độ giãn của HDPE dài trên 700%,
 • Có hệ số thấm nhỏ, là điểm rất cần của một màng chống thấm
 • Nhựa HDPE có độ bền kháng chọc thủng lên trên 800N
 • Ổn định nhiệt độ tính kháng nhiệt, kháng vi sinh mà rất an toàn
 • Chống lão hóa bởi các tác động của thời tiết, khí hậu, kháng vi sinh mà rất an toàn
 • Khả năng chịu tác động mạnh của môi trường, chống các oxi hóa với các chất, thậm chí với các loại axit mạnh
 • Hơn hết còn có khả năng chống  lão hóa rất tốt, đạt độ bền đến khoảng trên 50 năm

Các loại màng nhựa hdpe

Các loại màng nhựa HDPE đang có trên thị trường màng chống thấm thi công rất đa dạng và có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn R13, GRI. Một số loại thường được sử dụng như:

 • Màng nhựa HDPE huitex, đây là dòng được sản xuất tại Đài. Chất lượng đảm bảo có danh tiếng từ những thập kỷ 90. Huitex  ra đời sớm và có danh tiếng trên thị trường nhờ vào việc chúng có mặt rộng rãi ở các công trình trên thế giới. Điểm này cũng là lý do cho giá thành cao hơn các sản phẩm khác cùng loại.
 • Màng nhựa HDPE GSE của Thái Lan với kỹ thuật sản xuất hàng đầu trên thế giới. GSE đã xây dựng danh tiếng thương hiệu tạo được lòng tin với khách hàng từ những đóng góp, cống hiến của mình trong cung cấp cải tiến hoàn thiện sản phẩm chất lượng cao. Chính vì vậy mà giá cả khá hợp lý và chế độ bảo hành cung ứng cũng rất hoàn hảo và thi công nhanh chóng.
 • Màng nhựa HDPE Solmax, đây là sản xuất vật liệu tổng hợp địa kỹ thuật lớn nhất thế giới. Sản phẩm của solmax giúp bảo vệ đất, nước và không khí khỏi các chất độc. Giá thành của màng  nhựa HDPE Solmax thì tương đồng đồng với giá sản xuất tại nước ta.
Các loại màng nhựa hdpe
Các loại màng nhựa hdpe

 Cách sử dụng màng nhựa hdpe

Cách sử dụng màng nhựa HDPE hiệu quả với đa dạng loại và kích cỡ màng nhựa.

 •  Trước khi sử dụng một loại màng chống thấm nào cần phải xem xét mục đích sử dụng của công trình. Yêu cầu của công trình về mặt chất lượng, thời gian với từng hạng mục công trình. Mỗi hạng mục cần loại HDPE nào, kết cấu độ dày và các tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc ra sao. Mục đích cần xác định ngay ban đầu để tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí. Hơn hết lựa chọn loại phù hợp với công trình cần thi công là tiêu chí  bắt buộc và giúp cho quá trình thi công thuận tiện, vận chuyển tiện lợi.
 • Lựa chọn được loại phù hợp và mục đích công trình hướng tới rồi thì điều tiếp theo là chọn lựa  địa địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng. Chọn nơi có uy tín, cung cấp sản phẩm xuất xứ rõ ràng, có tiềm lực để cung cấp được số lượng lớn đáp ứng các dự án công trình có quy mô lớn.
 • Thường các đơn vị cung cấp sẽ lắp đặt vận chuyển và nhận bảo hành nên cần phải lên phương án tối ưu chi phí, lên kế hoạch cụ thể trước khi lựa chọn tránh phát sinh sau thi công. Một đơn vị uy tín là đơn vị cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ thi công lắp đặt trọn gói, đúng quy trình đảm bảo chất lượng đầu ra. Tránh những sai sót về sau thì tính thẩm mỹ cũng là một trong những tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm của mọt đơn vị cung ứng nào đó. Mọi khâu lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện chặt chẽ cho ra chất lượng công trình cần thực thi một cách tốt nhất.

       Màng nhựa HDPE  là một loại sản phẩm rất hiệu quả và có giá trị trong thi công chống thấm. Nó không chỉ giúp cho việc thi công thuận lợi, chất lượng thi công dài hạn hay chống được các tác nhân từ môi trường …mà còn giúp bảo vệ môi trường tuyệt hảo nhờ những đặc tính thân thiện, lành tính với sức khỏe cong người, không gây ra bất cứ tác hại nào đến phá hủy môi trường. Điều này thật khó để tìm kiếm ở một sản phẩm mang tính công nghiệp hóa hiện nay. Màng nhựa HDPE là lựa chọn phù hợp với mọi tiêu chí cho một công trình lớn nhỏ bất kỳ nào.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: vaidiakythuatvietnam.com.vn

Xem thêm:

>> https://suckhoetoanthu.com/tin-tuc/

>> http://suckhoetoanthu.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *