Monday, June 24th, 2024

Đặc điểm màng chống thấm HDPE dày 1mm và có ứng dụng gì?

Màng chống thấm HDPE dày 1mm được sản xuất với thành phần chính là các hạt nhựa PE nguyên sinh cùng các hợp chất khác, mang lại khả năng chống thấm tuyệt đối. Loại màng này rất bền, kháng thủng kháng xé rách tốt và có độ giãn lớn. Vậy màng HDPE 1mm là gì, có những đặc điểm thế nào và ứng dụng ra sao?

Đặc điểm màng chống thấm HDPE dày 1mm

Bạt HDPE có tên đầy đủ là Hight density polypropylenne với nhiều độ dày khác nhau để người dùng lựa chọn. Trong đó, thi công màng chống thấm HDPE dày 1mm được ứng dụng khá rộng rãi với khả năng co giãn tốt, chịu lực cao và chống thấm tốt.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm có thành phần chính là nhựa nguyên sinh

Màng HDPE dày 1mm có thành phần chính là nhựa PE nguyên sinh chiếm 97.5% nhựa nguyên sinh và 2.5% còn lại là các chất khác như: cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV. Với bảng thành phần này, bạt HDPE 1mm vô cùng bền, tuổi thọ lên tới 50 năm, rất an toàn và thân thiện với môi trường, không gây độc hại và có thể sử dụng làm lớp lót bể chứa nước ngọt.

Một số đặc điểm của bạt HDPE 1mm:

 • Chất liệu: Gồm hạt vi nhựa PE kết hợp hàm lượng nhỏ cacbon đen, chất kháng tia UV, chất ổn định nhiệt.

 • Thông số: Dày 1mm, dài từ 70-600m/cuộn, rộng từ 7m, 8m, 10m; trọng lượng 1 cuộn dao động từ 80-160kg/cuộn.

 • Mật độ: 0.94 g/cc.

 • Cường độ kháng lực kéo đạt 28kN/m, nếu kéo tại điểm uốn thì lực kháng là 15kN/m.

 • Dẫn dài khi đứt đạt 700%, dẫn dài tại điểm uốn là 13%.

 • Cường độ kháng xé đạt 130N.

 • Tính chất: Màng chống thấm HDPE 1mm trơ với môi trường axit, xăng dầu, nhựa đường, chống UV tốt, chịu được áp lực kéo, nén hay đâm thủng cao, không bị chuyển hoá thành chất khác khi tiếp xúc với hóa chất, chất thải…

Ứng dụng của bạt HDPE 1mm

Màng chống thấm HDPE 1mm được ứng dụng rộng rãi trong các công trình như:

Ứng dụng bạt HDPE 1mm trong xây dựng kè suối

 • Màng HDPE dùng để chống thấm cho các công trình xây dựng đê, kè, suối có nền đất yếu, ngăn ngừa mạch nước ngầm chảy qua dự án, tránh xói mòn, sạt lở.

 • Chống thấm cho các khu xử lý và chôn lấp chất thải rắn, ngăn nước rỉ rác không ngấm vào đất và mạch nước ngầm, màng HDPE 1mm cũng dùng để phủ đóng bãi rác ngăn mùi phát tán ra môi trường xung quanh. 

 • Bạt HDPE dày 1mm dùng làm lớp lót ngăn rò rỉ nước trong các hồ nuôi thủy sản, hồ tiểu cảnh, bục trồng cây, bồn hoa cây cảnh.

 • Chống thấm trong các hầm biogas hoặc phủ kín hầm để ngăn ô nhiễm môi trường không khí và thu khí biogas tận dụng để làm nhiên liệu đốt, chống thấm mái vòm.

 • Màng HDPE 1mm còn được dùng làm lớp chống thấm cho mái nhà trong các công trình thi công vườn trên mái.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các tiêu chuẩn cũng như ứng dụng của màng chống thấm HDPE có độ dày 1mm. Để biết thêm thông tin chi tiết về màng HDPE cũng như hướng dẫn thi công, bạn hãy liên hệ với vải địa Ngọc Phát qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Xem thêm:

>> https://suckhoetoanthu.com/tin-tuc/

>> https://suckhoetoanthu.com/suc-khoe/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *