Monday, June 24th, 2024

Mách bạn một số cách quản lý spa giúp tăng trưởng doanh thu

Mách bạn một số cách quản lý spa giúp tăng trưởng doanh thu

Áp dụng những cách quản lý spa đúng đắn sẽ giúp spa vận hành trơn tru, thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số cách quản lý spa được nhiều người áp dụng thành công nhé!

Cách quản lý spa trong khâu vận hành

Công việc của quản lý spa rất nhiều, bao gồm làm sao để các hoạt động diễn ra hàng ngày tại spa luôn được tiến hành một cách suôn sẻ và ít xảy ra sai sót nhất. Để có được điều này, ngoài quy trình quản lý spa chuyên nghiệp, người quản lý còn phải có kỹ năng sắp xếp công việc, giải quyết vấn đề và năng lực quản lý đội ngũ nhân sự.

– Trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ khách hàng là tiêu chuẩn cao nhất đối với các nhân viên spa. Khi tuyển dụng và đào tạo nhân viên, bạn cần chú ý đến 2 tiêu chí này và xây dựng đội ngũ tốt ngay từ khi bắt đầu.

– Thường xuyên giám sát công việc và đánh giá chất lượng của đội ngũ chăm sóc khách hàng, sale – tư vấn thẩm mỹ. Đây là bộ phận tiếp xúc đầu tiên với khách hàng và quyết định lớn đến việc khách hàng có lựa chọn dịch vụ của spa hay không.

– Kiểm soát quy trình xuất kho – nhập kho là cách quản lý spa đảm bảo không làm gián đoạn đến quá trình trị liệu của khách hàng. Quy trình này cần có sự chính xác, khoa học và rõ ràng.

Cách quản lý spa trong khâu chăm sóc khách hàng

Một người quản lý spa giỏi phải biết cách tìm kiếm nguồn khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ bằng những chính sách riêng. Đặc biệt, không thể bỏ quên khâu chăm sóc khách hàng.
Để chăm sóc khách hàng hiệu quả, việc đầu tiên là bạn phải biết cách quản lý thông tin khách hàng. Dữ liệu càng lớn thì việc quản lý càng phải chặt chẽ và khoa học. Bạn cũng đảm bảo các thông tin được gửi đến khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ truyền tải những nội dung phù hợp. Nên nhớ, khách hàng chính là nguồn thu chính cho spa. Cách quản lý spa hiệu quả gắn liền với việc chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.

Người quản lý cũng nên trực tiếp trò chuyện với khách sau khi trị liệu để khảo sát ý kiến của khách hàng và có sự điều chỉnh dịch vụ cho phù hợp. Ghi nhớ và gọi điện, nhắn tin hỏi thăm tình trạng của khách sau khi trị liệu và nhắc nhở lịch hẹn cũng sẽ giúp khách hàng có ấn tượng và hài lòng hơn với dịch vụ của spa.

Cách quản lý spa trong việc thực hiện marketing

Các chiến dịch marketing, quảng cáo để tăng lượng tìm kiếm hay thu hút khách hàng tiềm năng là điều rất cần thiết, và cũng cần nhiều chi phí. Nếu mới bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải đầu tư vào việc xây dựng hình ảnh cũng như các chương trình marketing để thu hút khách hàng đến trải nghiệm.

Các chiến lược marketing nên được chia ra thành từng giai đoạn ngắn và điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình phát triển thực tế của spa. Chẳng hạn như thời gian đầu, marketing cần tập trung xây dựng tệp khách hàng mới. Sau đó, cần chú ý hơn về việc tạo ra lượng khách hàng trung thành vì họ chính là những nhân tố quan trọng góp phần tăng doanh thu cho spa.

Các chiến dịch marketing đưa ra cũng cần đi sát với thực tế, có tính khả thi cao. Cách quản lý spa hiệu quả trong các chiến dịch marketing chính là đưa ra chương trình dựa theo mô hình kinh doanh, quy mô spa, thế mạnh của spa và sự phân tích về các đối thủ cạnh tranh. Người quản lý spa giỏi cần có đầu óc nhạy bén, có tư duy phán đoán để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Nói chung, việc quản lý spa không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Đó là lý do vì sao muốn trở thành một quản lý spa chuyên nghiệp, bạn cần tham gia một khóa học quản lý spa. Để tham khảo chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn theo các thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Email: info@dranh.edu.vn
Website:www.dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoetoanthu.com/ly-do-nen-hoc-phun-xam-tai-cac-truong-day-nghe-spa/

https://suckhoetoanthu.com/ky-thuat-vien-spa-co-can-ngoai-hinh-ua-nhin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *