Monday, July 22nd, 2024

Kỹ thuật viên spa cơ bản khác gì với kỹ thuật viên spa điều trị?

Kỹ thuật viên spa cơ bản khác gì với kỹ thuật viên spa điều trị?

Kỹ thuật viên spa chắc hẳn là một trong những công việc hấp dẫn và thu hút đông đảo người theo học nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ tất tần thật về nghề này, bởi vị trí kỹ thuật viên spa cũng phân ra nhiều cấp bậc khác nhau.

Kỹ thuật viên spa là gì?

Kỹ thuật viên spa trong tiếng Anh gọi là Spa Therapist, hiểu một cách đơn giản là người trị liệu, người làm đẹp cho khách hàng. Sau khi đến spa, khách sẽ được bộ phận tư vấn viên giới thiệu và tư vấn dịch vụ, sau đó chuyển lên bộ phận kỹ thuật viên spa để thực hiện liệu trình đã chọn.

Có thể nói kỹ thuật viên spa chính là bộ phận quan trọng nhất của spa. Họ là những người quyết định trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ. Vậy nên KTV spa không chỉ cần có kiến thức chuyên môn, có tay nghề giỏi mà còn phải biết giao tiếp khéo léo với khách hàng. Thu nhập của công việc này cũng khá cao nên ngày càng có nhiều người đăng ký học nghề.

Sự khác nhau giữa kỹ thuật viên spa cơ bản và KTV điều trị

Trong bộ phận kỹ thuật viên spa thì về cơ bản sẽ được chia thành: Kỹ thuật viên spa cơ bản, kỹ thuật viên spa điều trị và trưởng nhóm/quản lý. Cả kỹ thuật viên spa cơ bản và điều trị đều là những người sẽ trực tiếp làm đẹp cho khách, nhưng tính chất công việc khác nhau.

– Kỹ thuật viên spa cơ bản

Công việc của kỹ thuật viên spa cơ bản chủ yếu làm những kỹ thuật đơn giản như chăm sóc da, lấy nhân mụn, đắp mặt nạ, massage thư giãn… và các công việc theo phân công của quản lý. Bởi lẽ các kỹ thuật viên spa cơ bản không được đào tạo cũng như có kinh nghiệm trong việc thực hiện các kỹ thuật làm đẹp có độ khó cao hơn. Hay nói cách khác thì họ giống như thợ phụ vậy.

Để trở thành kỹ thuật viên spa cơ bản không khó, bạn chỉ cần hoàn thành các khóa học chăm sóc da chuyên sâu hoặc các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa cơ bản là được. Tuy nhiên, cần phải chấp nhận mức lương của vị trí này không được cao như kỳ vọng.

– Kỹ thuật viên spa điều trị

Kỹ thuật viên spa điều trị là những người có trình độ chuyên môn cao và có tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Công việc chính của họ là thực hiện các liệu trình điều trị da cho khách hàng, chẳng hạn như điều trị mụn, nám, tàn nhang, thậm chí là các phương pháp tiêm filler, botox, hay các liệu pháp làm đẹp công nghệ cao. Những công việc này đòi hỏi sự chính xác cao, sự hiểu biết nhất định về từng phương pháp.

Để trở thành kỹ thuật viên điều trị cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe. Bạn phải được đào tạo chuyên nghiệp thông qua các khóa học kỹ thuật viên spa chất lượng, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Tất nhiên, thu nhập của vị trí này cũng cao hơn rất nhiều và có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

Làm sao để trở thành kỹ thuật viên spa?

Thực tế thì để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn hãy đi lên từ vị trí thấp đến cao, từ cơ bản đến điều trị. Khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và có tay nghề giỏi thì còn có thể tự mở spa kinh doanh riêng.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo thẩm mỹ mở các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng ký các khóa học này, chỉ cần lưu ý chọn đúng trường có chất lượng đào tạo tốt, có đội ngũ giảng viên giỏi là được. Một trong những địa chỉ học nghề mà bạn có thể tham khảo chính là Dr. Ánh Academy.

Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh được biết đến là nơi chuyên dạy nghề spa với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Học viên được thực hành hơn 80%, được giáo viên kèm 1:1 và được thực hành trên người thật để rèn luyện tay nghề. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nội dung đào tạo của khóa học kỹ thuật viên spa tại Dr. Ánh bằng cách click tại đây. Hoặc liên hệ theo những thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com

Hotline: 0988.222.922

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *