Monday, June 24th, 2024

Học chăm sóc da chuyên sâu online – Nên hay không nên?

Học chăm sóc da chuyên sâu online – Nên hay không nên?    

Bên cạnh đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp, nhiều người hiện nay cũng lựa chọn học chăm sóc da chuyên sâu online với hi vọng chủ động được về thời gian, chi phí mà vẫn được học nghề để đi làm. Vậy thực tế các khóa học này chất lượng như thế nào? Có nên đăng ký hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Bản chất của việc học chăm sóc da chuyên sâu

Mục đích của học nghề nói chung chính là tìm công việc hoặc muốn phát triển trong lĩnh vực đó. Do vậy, yêu cầu cao nhất khi học nghề chính là có kiến thức chuyên môn vững vàng và tay nghề thành thạo. Để đạt được điều này, quá trình học cần phải có sự hỗ trợ của các yếu tố sau:

– Người hướng dẫn: Là những người trực tiếp dạy nghề, truyền đạt kiến thức cho học viên. Đây là yếu tố rất quan trọng vì nếu người hướng dẫn không có chuyên môn cao và kinh nghiệm thì có thể khiến kiến thức được học không chính xác, hiệu quả tiếp thu kém.
– Chương trình học bài bản: Việc học theo một chương trình cụ thể, theo giáo trình khoa học sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, kiến thức không bị lỗ hổng.
– Thực hành: Quan trọng nhất chính là thực hành, chỉ có thực hành nhiều mới giúp đôi tay linh hoạt và biết ứng dụng vào công việc thực tế.

Suy cho cùng, bản chất của việc học chăm sóc da chuyên sâu chính là muốn có được tay nghề vững vàng cùng những kiến thức cần thiết để trở thành chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại các spa. Vậy nên làm cách nào để rèn luyện được tay nghề mới là điều quan trọng nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của học nghề online

Học chăm sóc da chuyên sâu online là hình thức đào tạo nghề từ xa. Với cách học này thì học viên không cần đến trường, không cần học theo lịch cố định của trung tâm mà có thể theo dõi các bài giảng thông qua màn hình điện thoại, máy tính có kết nối internet. Những khóa đào tạo nghề online chuyên nghiệp sẽ có giáo viên hướng dẫn hẳn hoi và có giáo trình riêng.

Ưu điểm của hình thức đào tạo online chính là sự chủ động về thời gian và không gian. Bạn có thể học tại nhà, tại quán cà phê vào bất kỳ lúc nào rảnh. Vậy nên nó được xem là sự lựa chọn tối ưu cho những ai bận rộn hoặc ở xa trường dạy nghề. Ngoài ra, hình thức này còn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc học. Không chỉ không mất tiền thuê trọ, di chuyên và chi tiêu mà ngay cả học phí cũng thấp hơn rất nhiều, có nhiều khóa thậm chí còn miễn phí.

Tuy nhiên, đổi lại học chăm sóc da chuyên sâu online cũng có rất nhiều hạn chế. Chẳng hạn như:
– Không được tiếp xúc với các loại thiết bị máy móc spa hiện đại
– Không được thực hành trên người thật dưới sự hướng dẫn của giáo viên
– Sự tương tác bị hạn chế, chỉ có thể trò chuyện qua room chat hoặc gọi điện
– Thời gian học kéo dài, rất dễ bỏ cuộc giữa chừng
– Không được cấp chứng chỉ hành nghề spa

Những hạn chế của việc học nghề online đều có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng đào tạo, không có hiệu quả cao. Đây chính là lý do dẫn đến việc học chăm sóc da chuyên sâu online sẽ không được chứng nhận tay nghề.

Có nên học chăm sóc da chuyên sâu online không?

Qua những phân tích trên, có thể thấy học chăm sóc da chuyên sâu không thể mang lại cho bạn một tay nghề vững vàng và được chứng nhận. Khóa học online thiên về lý thuyết, trong khi học nghề đòi hỏi phải thực hành thật nhiều. Do đó, nếu là một người mới vào nghề spa thì không nên đăng ký học online mà hãy đăng ký đào tạo chuyên nghiệp.

Vậy khóa học chăm sóc da chuyên sâu online dành cho những ai?

Những người học chăm sóc da chuyên sâu không với mục đích đi làm mà chỉ muốn tìm hiểu các kiến thức làm đẹp hữu ích cho bản thân.

Những người đang vừa học vừa làm tại các spa, đăng ký thêm một khóa online sẽ tăng hiệu quả việc học.

Những người đã có kiến thức cơ bản về spa, chẳng hạn như đang làm việc tại spa, chủ spa… muốn học thêm kiến thức.

Còn nếu muốn học chăm sóc da chuyên sâu để đi làm, bạn hãy đăng ký khóa học tại Dr. Ánh Academy nhé! Thông tin chi tiết về khóa học này được cập nhật tại đây, hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Dr. Ánh để được tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn  
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoetoanthu.com/hoc-phun-xam-o-dau-tot-cho-nhung-nguoi-moi-vao-nghe/

https://suckhoetoanthu.com/ky-thuat-vien-spa-co-can-ngoai-hinh-ua-nhin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *