Monday, June 24th, 2024

Dịch Covid-19 đã khiến lối sống của người dân Nhật Bản thay đổi như thế nào?

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho cuộc sống của rất nhiều người dân ở nhiều quốc gia bị đảo lộn và đất nước Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Giảm thu nhập, mất việc làm,…khiến người dân càng thêm gánh nặng. Để có thể vượt qua được tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều gia đình Nhật Bản đã chuyển sang lối sống tự cung tự cấp. Hãy cùng bản tin thời sự nhật bản tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong cuộc sống của người dân Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây.

Theo tuần báo Nikkei Asia, anh Katsuhiko Kaneko 42 tuổi cảm thấy quá mệt mỏi khi làm việc trong ngành nhà hàng. Việc cắt giảm giờ làm, giảm lương,…đã khiến anh không thể chi trả phí sinh hoạt hàng tháng ở Tokyo, do vậy anh quyết định bỏ việc để về quê ở tỉnh Saitama. Kaneko chia sẻ “ Có rất nhiều người mệt mỏi vì làm việc liên tục, như tôi đã làm. Cuộc sống đó tôi cảm thấy không có sự tự do. Cuộc sống tự cung tự cấp mang đến cho tôi mức độ tự chủ và điều quan trọng là sự tự do”.

Yuka Abe, 28 tuổi đã cùng với bạn gái làm chủ một nhà nghỉ nhỏ trong rừng mang tên Rakuya.
Hướng đến cuộc sống tự cung tự cấp, cặp đôi này bắt đầu tự trồng rau củ, chăn nuôi và tự làm các vật dụng gia đình thiết yếu phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt. Họ đã chia sẻ tình hình cuộc sống của mình trên trang cá nhân và được rất nhiều người quan tâm theo dõi. Tuy nhiên họ cũng không quá phụ thuộc vào cuộc sống tự cung tự cấp. Họ vẫn giao thương mua bán những nhu yếu phẩm thiết yếu và cả những công cụ dụng cụ không tự sản xuất được.

Anh Jiro Fukai, 41 tuổi chia sẻ trong một buổi diễn thuyết: “Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi và họ mong muốn chuyển đổi cuộc sống của mình. Để họ không còn lệ thuộc vào những kệ hàng thực phẩm đắt đỏ trong siêu thị khi Covid ập đến”. Người đến nghe buổi diễn thuyết có nhiều mục đích khác nhau. Có người muốn chỉ tập trung vào kỹ năng canh tác rau quả nhưng có người thì muốn lên kế hoạch để về sống ở vùng quê. Tuy nhiên, hầu hết những người tham gia đều chia sẻ họ cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại khi xuất hiện dịch bệnh. Họ muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại nhưng chưa biết làm như thế nào.

Không chỉ do dịch bệnh mới có sự chuyển dịch như vậy. Trong tương lai, chắc chắn số lượng người bỏ việc ở thành phố để chuyển quê sinh sống sẽ ngày càng gia tăng.

Cập nhật diễn biến tình trạng bệnh dịch Covid – 19 tại Nhật Bản cùng Tin tức Nhật Bản như sau:

  • Tính đến ngày 22/06/2021, thủ đô Tokyo – Nhật Bản đã ghi nhận có tổng cộng 2203 người tử vong vì COVID-19. Cùng ngày này, Nhật Bản ghi nhận 435 ca nhiễm trùng khiến chính quyền buộc phải áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp COVID-19 để ngăn chặn sự lây lan của các ca nhiễm trùng.
  • Ngày 23/06/2021, Thủ đô Nhật Bản ghi nhận có tới 619 ca nhiễm, xác lập kỷ lục tính từ thời điểm ngày 16/06/2021 đến nay

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *