Tuesday, April 16th, 2024

5 điều cần biết khi tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà

5 điều cần biết khi tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà

Có nhiều người lựa chọn tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà thay vì đăng ký một khóa đào tạo chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí hoặc do thời gian bận rộn không thể đi học. Sau đây là 5 điều cần biết khi tự học phun xăm tại nhà, hãy cùng tìm hiểu và lưu ý nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ tại nhà có thật sự hiệu quả?

Học phun xăm thẩm mỹ là học các kiến thức liên quan đến hình thức phun xăm chân mày, môi, mí mắt và các kỹ thuật phun xăm. Đây là kỹ thuật làm đẹp có tính xâm lấn bởi cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa mực vào dưới da. Việc đào tạo bài bản, chuyên nghiệp vì thế càng quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn tự học phun xăm tại nhà vì nhiều lý do, chẳng hạn như bận rộn, không có chi phí, hoặc nghĩ rằng kỹ thuật này đơn giản và có thể tự học. Thực tế chứng minh việc tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà không mang đến hiệu quả cao, nhất là với những người bắt đầu theo nghề phun xăm. Bởi bạn sẽ không có người hướng dẫn trực tiếp và chỉ ra lỗi sai để khắc phục. Vậy nên nếu muốn theo nghề phun xăm thì vẫn nên đăng ký các khóa học phun xăm chuyên nghiệp. Việc tự học tại nhà chỉ phù hợp cho những ai đã có kiến thức cơ bản về phun xăm.

3 tiêu chí cần có khi tự học phun xăm tại nhà

Để tự học phun xăm thẩm mỹ tại nhà có hiệu quả tốt không phải là điều đơn giản, dù bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản về phun xăm. Sau đây là 3 điều cần phải có:

+ Đầu tiên chính là thái độ nghiêm túc dành cho việc học. Bạn cần xây dựng một lịch học cụ thể, ép bản thân vào khuôn khổ và thực hiện kỷ luật tốt.

+ Thứ hai, phải thường xuyên cập nhật những xu hướng làm đẹp mới để nâng cao kiến thức và phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

+ Thứ ba, cần phải thực hành thường xuyên. Việc thực hành có thể luyện tập trên giấy, da giả cho đến khi thành thạo, sau đó tìm mẫu thật để thực hành.

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi tự học phun xăm thẩm mỹ

Chắc chắn khi học phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết. Bạn có thể chọn mua trọn bộ dụng cụ học phun xăm thẩm mỹ hoặc mua lẻ mỗi thứ. Các món cần chuẩn bị bao gồm:

 • Máy phun xăm
 • Mực phun xăm
 • Kim phun xăm
 • Thước đo tỉ lệ vàng
 • Thuốc ủ tê khi phun xăm
 • Da giả để luyện tập phun xăm
 • Các dụng cụ: Chì kẻ mày, dao cạo chân mày, bút xóa định hình, găng tay, bông y tế, tập vở…
 • Cốp đựng đồ phun xăm

Chọn giáo trình chất lượng nếu tự học phun xăm

Có một cuốn giáo trình học phun xăm thẩm mỹ chất lượng sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng về nội dung học cũng như học theo một lộ trình bài bản. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giáo trình phun xăm nhưng chưa có giáo trình chuẩn cho khóa học nghề này. Bạn phải tự xem xét và lựa chọn.

 • Dưới đây là các tiêu chí khi chọn giáo trình phun xăm:
 • Giáo trình có đầy đủ nội dung từ cơ bản đến nâng cao
 • Nội dung được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và giải thích cặn kẽ
 • Có đầy đủ chú thích với những từ ngữ chuyên ngành
 • Có hình ảnh minh họa trực quan và sinh động để dễ hiểu hơn.
 • Có thể đăng ký khóa học phun xăm online

Nếu xác định tự học phun xăm tại nhà, tốt hơn hết là bạn hãy đăng ký một khóa học phun xăm thẩm mỹ online của các trung tâm dạy nghề uy tín. Các khóa học này có học phí không cao nhưng có giáo viên hướng dẫn riêng. Vì vậy bạn có thể trao đổi với giáo viên và gửi video phun xăm để giáo viên xem và sửa lỗi.

Nếu xét về nhiều khía cạnh thì việc học phun xăm tại nhà sẽ ít hiệu quả hơn, kéo dài lâu hơn và phụ thuộc vào người học là chủ yếu. Tuy nhiên, nếu có giáo viên hướng dẫn và học theo một lộ trình khoa học của trung tâm thì sẽ khắc phục được nhiều hạn chế, giúp bạn nhanh chóng nắm được kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Để đăng ký học phun xăm online, bạn hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy nhé. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh có các khóa học phun xăm thẩm mỹ tập trung tại trường, lớp và có khóa học online cho những người ở xa. Chi tiết về nội dung khóa học phun xăm, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922
https://suckhoetoanthu.com/ly-do-nen-hoc-phun-xam-tai-cac-truong-day-nghe-spa/

https://suckhoetoanthu.com/nhung-ai-nen-dang-ky-khoa-hoc-phun-xam-online/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *