4 mẹo thiết kế phòng khách nhỏ

Nói chung, phòng khách không chỉ có chức năng là phòng tiếp khách mà còn là phòng để tụ tập và thư giãn để dành thời gian cho tất cả các thành viên trong gia đình. Với chức năng quan trọng là nơi kết nối với gia đình, tất nhiên phòng khách phải được thiết kế nghiêm túc để có thể tạo ra một căn phòng đẹp và thoải mái. Bằng cách đó, bất cứ ai ở trong phòng cả chủ nhân và khách đến sẽ cảm thấy thoải mái và mát mẻ sau khi thực hiện các hoạt động hàng ngày bên ngoài nhà.

4 mẹo thiết kế phòng khách nhỏ

Có rất nhiều thiết kế và mô hình không gian mà chúng ta có thể áp dụng cho phòng khách yêu thích của mình để tạo ra một phòng khách quyến rũ. Tuy nhiên, không chỉ áp dụng một mô hình thiết kế trong phòng khách. Chúng ta vẫn phải điều chỉnh khái niệm về ngôi nhà và diện tích phòng để tạo ra căn phòng lý tưởng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng khái niệm tối giản. Với khái niệm này, nó sẽ tạo ra một diện mạo đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ và hiện đại.

Đối với những bạn có một ngôi nhà tối giản với kích thước không quá lớn, ở đây chúng tôi đưa ra một số lời khuyên cho một thiết kế phòng khách nhỏ mà bạn có thể xem xét khi thiết kế phòng khách của mình.

1. Loại bỏ vách ngăn phòng

4 mẹo thiết kế phòng khách nhỏ

Nhà có diện tích không quá lớn thường được xây dựng với loại 36 hoặc 45. Vì đất bị hạn chế, bạn không nên sử dụng tường làm vách ngăn phòng giữa phòng khách. Điều này được thực hiện để căn phòng trông không bị chật chội và tránh cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng rèm cửa thay vì lan can. Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt tủ hoặc kệ TV dễ dàng di chuyển. Bằng cách đó bất cứ lúc nào có sự kiện trong nhà của bạn và cần nhiều không gian hơn, bạn chỉ cần di chuyển rèm cửa hoặc thay đổi tủ.

2. Hạn chế nội thất

4 mẹo thiết kế phòng khách nhỏ

Để phòng khách nhỏ trông không bị chật chội, thì bạn nên hạn chế sử dụng đồ nội thất trong phòng khách. Bạn có thể loại bỏ đồ nội thất mà cảm thấy ít chức năng hơn. Chỉ cần sử dụng ghế sofa tối giản cho 2 – 3 khách với một chiếc bàn nhỏ cho chủ nhà đã khiến phòng khách nhỏ của bạn trông bóng bẩy. Ngoài ra, bạn có thể làm phòng khách với mô hình dịu dàng như phòng khách kiểu Nhật sử dụng thảm và đệm ngồi thay vì ghế.

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách sang trọng, tiện nghi

3. Lựa chọn màu sắc

4 mẹo thiết kế phòng khách nhỏ

Lựa chọn màu sắc khá quan trọng để hiển thị trong phòng khách. Nếu bạn chọn sai màu sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến diện mạo của căn phòng. Bạn nên chọn màu sáng vì màu này sẽ tạo ấn tượng dễ chịu cho bất cứ ai nhìn thấy nó. Bên cạnh đó căn phòng cũng sẽ trông rộng rãi hơn.

4. Đảm bảo đủ ánh sáng

4 mẹo thiết kế phòng khách nhỏ

Đừng đánh giá thấp yếu tố ánh sáng cho phòng khách nhỏ. Khi đủ ánh sáng sẽ làm cho phòng khách có vẻ nhẹ nhõm và không bị chật chội. Đảm bảo có đủ đèn để thắp sáng không gian phòng khách. Không có gì sai nếu bạn thêm một chút ánh sáng trang trí để diện mạo của phòng khách nhỏ của bạn trông đẹp hơn. Trong khi đó vào ban ngày, bạn có thể cung cấp một chút ánh sáng từ các cửa sổ. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp nhiều ánh sáng hơn khi phòng khách được sử dụng để đọc các hoạt động trong ngày vì ánh sáng từ cửa sổ chỉ xuất hiện vào ban ngày. Bằng cách đó trong khi đọc, bạn chỉ cần bật đèn chiếu sáng nhiệm vụ mà không cần phải bật đèn chính.

Đó là một số ý tưởng về các mẹo thiết kế phòng khách nhỏ mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Hy vọng những ý tưởng trên có thể giúp bạn thiết kế phòng khách yêu thích của bạn.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– 5 lợi thế của việc có một ngôi nhà tối giản

– Cách chọn màu ghế sofa phòng khách của bạn
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *